L-love Live
- - - - - - ---- l-love live ---- - - - - - -
---------ยินดีต้องรับสู่บอร์ดแห่งความสุข-----------


มีการ์ตูนไทยมาเเละข้อมูล

Go down

มีการ์ตูนไทยมาเเละข้อมูล

ตั้งหัวข้อ  11223344 on Thu Feb 10, 2011 4:54 pm

แนะนำการ์ตูนไทย จาก การ์ตูนไทย สตูดิโอ (สำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์)เด็กหนุ่มสามคนจากจังหวัดภูเก็ต หลังจากที่พวกเค้าตัดสินใจไม่เอ็นฯ แล้วบ่ายหน้าสู่กรุงเทพฯ สมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเปิดและสมัครคัดตัวเพื่อสานฝันการเป็นนักฟุตบอล อาชีพของตัวเอง นำโดย กาก้า(แก้วกล้า ท้าอธรรม) นักฟุตบอลพรสวรรค์สูงเปี่ยมเทคนิคแต่มีปัญหากับการยิงประตู โก้(เกีรยรติศักดิ์ สนั่นเมือง) กองหน้าสมบูรณ์แบบครบเครื่อง แต่ขาดความมั่นใจ ผู้มุ่งหวังที่จะเป็นนักฟุตบอลที่เก่งกว่า กาก้า ให้ได้ และ โคล(คงมั่น จันทร์แจ่ม) แบ็คซ้ายเท้าหนักยิงไกลดีแต่เลี้ยงบอลไม่เป็น ทั้งสามไปคัดตัวกับทีม สโมสร บีอีซี-เทโรฯ แต่คนที่ผ่านมีแค่ โก้ คนเดียว ส่วน กาก้า กับ โคล ต้องเคว้งอยู่พักนึงโดยเฉพาะ กาก้า นั้นตั้งความหวังไว้กับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาก ก่อนที่ทั้งสองจะบังเอิญได้มีโอกาสคัดตัวกับสโมสร โอสถสภา M-150 และนี่เป็นโอกาสที่ กาก้า ได้มีโอกาสโชว์ความสามารถออกมาเต็มที่แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ขึ้นกับ กาก้า จนต้องเข้าโรงพยาบาล กาก้า จะได้มีโอกาสได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างที่เขาใฝ่ฝันหรือไม่ ติดตามได้ใน Through Pass : ทะยานฝันไทยลีก การ์ตูนแนวกีฬา(ฟุตบอล)ของบ้านเราเรื่องแรกที่ใช้แบ็คกราวด์และผลการแข่งขัน ของไทยแลนด์ลีกที่เกิดขึ้นจริงมาเป็นแกน แล้วสอดแทรกตัวละครที่ผ่านการรังสรรค์และเติมแต่งด้วยจินตนาการของผู้วาด แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้นก็คือการ์ตูนเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งแรงใจของแฟนบอลชาว ไทยที่อยากเห็นลีกของประเทศพัฒนาขึ้นและอยากเห็นทีมชาติไทยไปบอลโลกเสียที


อภินัย ประดิษฐ์ ผู้วาดเรื่องนี้เป็นอีกคนหนึ่งที่มีฟุตบอลในหัวใจ เขามีทีมโปรดเป็นยอดทีมในยุโรปเฉกเช่นคนอื่นแต่เขาก็ตามเชียร์ทีมในไทยแลนด์ ลีกอยู่เสมอและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ทีมชาติไทย” และเพราะความรักที่มีต่อกีฬาชนิดนี้นี่เองที่ทำให้เกิด Through Pass : ทะยานฝันไทยลีก ขึ้นมา โดยผลงานของ อภินัย ก่อนหน้านี้ก็คือการพาทีมชาติไทย(ในการ์ตูน)ไปบอลโลกใน Road to 2010 Thai’s Dream(สองเล่มจบ) ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเจ้าตัวยังเขียนเรื่อง Through Pass ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Cereal Comix! หลังจากนั้นก็เป็นผลงานที่เขียนจากภาพยนตร์ของ GTH เรื่อง หมากเตะรีเทิร์น ปัจจุบันเจ้าตัวยังคงขะมักเขม้นกับการเขียน Through Pass ให้สนุกต่อไป โดยหวังว่ามันจะเป็นเสียงเล็ก ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาสนใจลีกของไทยแลนด์กันมากขึ้น และเราก็หวังว่าคุณก็เป็นอีกคนนหนึ่งที่อยากเห็นวงการฟุตบอลไทยพัฒนาไปในทาง ที่ดีเจ้าชายน้อย โกมินทร์ ผู้กำเนิดมาพร้อมด้วยพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป ทว่าเพราะความเยาวัยยังไม่รู้จักควบคุมตนเองทำให้พลาดพลั้งสังหารโอรสเผ่าพญานาคไป มิหนำซ้ำพี่เลี้ยงอันเป็นบุตรของอำมาตย์ก็ต้องมาตายเพราะเขา ยังความโกรธแค้นแก้อำมาตย์ผู้นั้นยิ่งนัก โกมินทร์ จะต้องเรียนรู้ที่จะเอาชนะตนเองและควบคุมพลังที่มีอยู่ใช้ให้เกิดประโยชน์

เรื่องนี้เขียนจากเรื่อง โกมินทร์ วรรณคดีของไทยที่แปลงจาก นาจา มาอีกที การเป็นเรื่องที่เป็นวรรณคดีก็น่าจะทำให้เป็นที่รู้จักบ้าง อีกประการหนึ่งเนื้อเรื่องต้นฉับบกสนุกอยู่แล้วเป็นแอ็คชั่น/แฟนตาซีในแบบเดียวกับสิงหไกรภพ

ผู้เขียนเรื่องนี้เป็นที่รู้จักกันดีในโลกไซเบอร์ในชื่อ Si-o และเป็นที่รู้จักของเด็ก ๆ ที่เพิ่งหัดวาดการ์ตูน มีผลงานครั้งแรกกับ Seed Comics(RIP)ในเรื่อง Project Earth Online นี่เป็นกรร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างผู้เขียนและการ์ตูนไทยสตูดิโอ

หลังจากที่มีเวตาล ภาคสัตยวดี(สามเล่มจบ)และเวตาล ภาคราชาสุริยัน(เล่มเดียวจบ) อันเป็นภาคก่อนเข้าสู่เรื่องนิทานเวตาล บัดนี้ภาณุ นทีนันท์ได้นำเสนอเวตาลภาคนิทานเวตาลจากการแก้แค้นของฤาษีอันเป็นความแค้นมาจากภาคราชาสุริยันที่ได้กระทำไว้แก่ฤาษีโดยมุ่งไปท่ะรรมธวัชพระราชโอรสของพระวิกรมาทิตย์ วึ่งพระองค์และพระโอรสจะต้องเข้าไปในสุสานโบราณและต้องนำเวตาลออกมาจากสุสานมาให้ฤาษี แต่งานนี้ไม่ง่ายเพราะเวตาลทั้งแสนซนและเจ้าเล่ห์ จะเป็นอย่างไรเมื่อนิทานเรื่องแรก “นิทานนายกับบ่าว” ได้ถูกเล่าขึ้นมา
ข้อความปกหลังเวตาล (ภาคนิทานนายบ่าว)
- ในที่สุด พระวิกรและธรรมธวัชก็ได้พบกับเวตาลจอมซนแล้ว พบกับเวตาลน่ารักๆและนิทานแฝงข้อคิดได้ในเล่มนี้กับภาค "นิทานนายบ่าว" ได้เลยครับ

เรื่องและภาพโดย ภาณุ นทีนันท์เรื่องย่อ - สมจิตร จงจอหอ นักมวยคนดังฮีโร่โอลิมปิคคนล่าสุดหลังจากที่พลาดหวังและถูกหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าหมดนำยามั่งล่ะ ไม่มีความอดทนมั่งล่ะ ใจไม่สู้มั่งล่ะ... วันนี้สมจิตรกลับมายืนอย่างสง่าผ่าเผยอย่างองอาจหลังจากที่ซุ่มเงียบเก็บตัวไม่หือไม่อือ ไม่ต่อปากต่อคำกับใครก้มหน้าก้มตาเก็บตัวฝึกซ้อม อด กิน เป็นเวลาสี่ปีก่อนที่จะเอามือจุ๊ปากตอนกรรมการชูมือในแม็ทช์ชิงเหรียญทองเมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา
การ์ตูนเล่มนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า "กำปั้นไม่มีท้อ สมจิตร จงจอหอ" ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจตั้งแต่วัยเด็กจนปัจจุบัน นับตั้งแต่แรงบันดาลใจแรกที่ทำให้เค้าอยากชกมวย ซึ่งน้อยคนจะรู้แน่ ๆ ว่ามาจากปืนแก็ปเด็กเล่นเท่านั้นเอง จนกระทั่งต้องเบนเข็มมาชกมวยจริง ๆ เพราะทางบ้านไม่มีเงินส่งเสียให้เรียนหนังสือ ซึ่งด้วยพรสวรรค์การเป็นคนเรียนรู้เร็วและความพยายามทำให้ประสบความสำเร็จในการชกมวยไทยถึงขั้นเป็นรองแชมป์ทั้งสองเวทีใหญ่ของประเทศ แต่เหมือนโชคชะตาจะเล่นตลกเพราะจนแล้วจนรอดหัวหน้าค่ายก็ไม่ส่งเขาชิงแชมป์เสียทีทั้ง ๆ ที่การชกนอกรอบเขาสามารถเตะแชมป์กระเด็นกระดอนไม่มีดี ด้วยความที่เก่งระดับอัจฉริยะนี่แหละทำให้ในรุ่นน้ำหนักเดียวกันไม่มีใครอยากชกกับเขาจนในที่สุดต้องต่อน้ำหนักข้ามไปชกในรุ่นที่ใหญ่กว่าผลก็คือแพ้กระจุยยี่สิบไฟต์ติด จนถึงขั้นท้อจะไม่ชกมวยอีกแล้วแต่โชคชะตาก็นำพาเขาให้มารู้จักกับมวยสากลสมัครเล่น จากการไปคัดตัวชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ซึ่งผู้ที่เป็นแชมป์จะได้เป็นตัวแทนไปแข่งโอลิมปิค และแน่นอนว่าคนที่ไม่เคยชกมวยสากลสมัครเล่นมาก่อนอย่างสมจิตรก็ต้องจอดป้ายแค่รอบสอง
แต่จุดนี้เองที่ทำให้เขาได้พบกับผู้มีอุปการะคุณท่านหนึ่งที่นำเขามาชกมวยสากลในนามกองทัพบก ที่นี่เขาได้เริ่มเรียนรู้มวยสากลอย่างจริงจังแม้จะใช้ระยะเวลายาวนานประมาณสองปีก็ตามกว่าที่จะสามารถคว้าเหรียญต่าง ๆ มาคล้องคอได้ ชีวิตของสมจิตรกับมามีความหวังอีกครั้งเมื่อได้เห็นสมรักษ์ คำสิงห์ได้คว้าเหรียญทองมาจากกีฬาโอลิมปิคที่แอตแลนต้า วินาทีนั้นสมจิตรอยากประสบความสำเร็จแบบรุ่นพี่บ้าง ทำให้ไต่เต้าจนติดทีมชาติชุด ซี (คู่ซ้อม)
ในปี 2000 สมจิตรเข้าป้ายในฐานะแชมป์ของประเทศไทยแต่ไม่ได้รับเลือกเป็นตัวแทน คนที่ถูกเลือกไปแทนคือคนที่ได้เหรียญในปีนั้น นั่นก็คือวิจารณ์ พลฤทธิ์ นั่นเองแต่ผู้ใหญ่ก็ใจดีให้สมจิตรได้ติดทีมไปด้วยในฐานะคู่ซ้อมและช่างตัดผมประจำทีม(แป่ว... ) กลับมาเมืองไทยสมจิตรได้มีโอกาสได้อยู่ในขบวนแห่เหมือนเมื่อครั้งที่เขาเห็นสมรักษ์ คำสิงห์ในจอทีวีเพียงแต่ว่าเป็นการร่วมแห่แสดงความยินดีกับคนอื่นเท่านั้น ในปี 2003 สมจิตรคว้าเหรียญเวิลด์แชมเปี้ยนชิพซึ่งเป็นเหรียญแรกของประเทศไทยก่อนไปโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์หลายฝ่ายรวมทั้งตัวเขาเองก็แอบมั่นใจลึก ๆ ว่ายังไงก็น่าจะได้เหรียญกลับมาอย่างแน่นอน
แต่แล้วฟ้าก็ผ่าลงกลางใจของนักมวยผู้ฝ่าฟันในเส้นทางนี้มาตลอดชีวิตเมื่อต้องมาจอดป้ายแค่รอบที่สอง ไม่มีแม้แต่เหรียญทองแดงให้มาปลอบใจ นั่นคือจุดที่ทำให้หลาย ๆ คนมองว่าเขาเป็นนักมวยที่ใจไม่สู้ หมดน้ำยา... ตลอดเวลาที่อยู่ที่เอเธนส์สมจิตรนอนร้องไห้ทุกคืน แม้แต่ตอนที่อยู่บนเครื่องบินก็นอนไม่หลับ แทบไม่อยากกลับเมืองไทย กลัวกลับมาแล้วไม่มีที่ยืน กลัวกลับมาแล้วทุกคนที่ตั้งความหวังเอาไว้จะเสียใจโดยเฉพาะ แม่ พี่ชายและภรรยา ช่วงนี้เองแหละที่สมจิตรเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าเคยซุ่มฝึกซ้อมอย่างหนักจนลูกแทบจำหน้าพ่อไม่ได้ซึ่งสวนทางกับคำปรามาสที่ถาโถมมา นั่นทำให้เกิดคำถามที่เขาถามกับตัวเองว่าเขาพยายามมากเกินไปหรือเปล่า หรือแม้แต่คิดที่จะเลิกชกเสียทีเพราะเหตุผลหลาย ๆ อย่างที่กล่าวมาแต่ก็ได้คุณ อุ๋ม ศศิธรณ์ จงจอหอ คู่ชีวิตของสมจิตรได้ทักเอาไว้ว่าเลิกชกเพราะอยากจะเลิกจริง ๆ หรือเพราะต้องการแค่หลบหนีอะไรหรือเปล่า นั่นเป็นอีกครั้งที่ทำให้เขาหันมามุ่งมั่นที่จะลบความผิดหวังให้หายไปจากใจเสียที ในส่วนของการทำงานนั้นเป็นการผนึกกำลังกันของนักเขียนในทีมการ์ตูนไทยสตูดิโอ และได้ จอร์จ-วัชระ ส่งสมบูรณ์ เจ้าของผลงานเรื่อง "ชื่อข้า... ปาฏิหาริย์" ในนามการ์ตูนไทยสตูดิโอ(สามเล่มจบ)หลังจากที่ไปสร้างชื่อเสียงที่ บี. บอยด์ คาแร็คเตอร์ในเรื่องแดรกคูล่าร์ต๊อก ในฐานะนักเขียนรับเชิญ ขอเชิญลองสัมผัสการ์ตูนเรื่องนี้ได้ในวันที่ 7 พฤศจิกายน ทุกแผง...

นี่ไม่ใช่เรื่องแรกซะหน่อยเพราะเราเคยทำเรื่องเหล่านี้มาก่อน...
Go! VIEW Go! สาวน้อยเทควันโด
ผลงานเรื่องแรกของการ์ตูนไทยสตูดิโอที่จับเอาประวัติบุคคลมาถ่ายทอดเป็นการ์ตูน น้องวิวคือฮีโร่โอลิมปิคจากกรุงเอเธนส์ผู้ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทยและสมาคมเทควันโดในรุ่น 51 ก.ก. ปีเดียวกันกับที่สมจิตรนอนไม่หลับที่เอเธนส์นั่นแหละ คิดดูล่ะกันว่าบรรยากาศของทั้งสองคนจะแตกต่างกันแค่ไหน

สอง(ยกกำลังสี่)สาวน้อยเทควันโด
ผลงานในปีเดียวกันนี้ น้องสองนักกีฬาเทควันโดรุ่น 51 ก.ก. สามารถสร้างอีกหน้าประวัติศาสตร์เมื่อคว้าเหรียญเงินในรุ่นนี้มาได้ท่ามกลางการลุ้นชนิดหายใจไม่ทั่วท้อง มีเรื่องน่าสนใจอยู่ว่าน้องสองมีพี่สาวที่เป็นนักเทควันโดทีมชาติในรุ่นเดียวกันกับน้องวิว แต่ได้รับบาดเจ็บจนต้องรื้อเวทีไป และพี่สาวคนนี้แหละที่เป็นดังฮีโร่ให้สองเอาแบบอย่างผู้วาด : อิทธิวัฐก์ สุริยมาตย์
จำนวนเล่ม : 2 เล่มจบ

ชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาในเมืองประหลาดที่ทุกอย่างอยู่เหนือความคาดหมาย โดยเขาถูกเกี่ยวขึ้นมาเหมือนปลาติดเบ็ด และที่นี่เขาก็ได้พบกับเด็กชายประหลาดที่มีหัวเป็นปลา ทั้งเขาและเด็กชายคนนั้นต่างไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครและจะไปที่ไหน แต่เขาอาสาที่จะไปส่งเด็กชายหัวปลาให้ได้ ระหว่างทางนั้นเขาและเด็กชายหัวปลาก็ได้พบกับผู้คนมากมายและเหตุการณ์ที่สุดคาดเดา ในที่สุดเขาก็พบเบาะแสว่าเด็กชายหัวปลาน่าจะมาจากเมืองที่เรียกกันว่า “เมืองนิทาน” เมืองที่มีอยู่ในจินตนาการ แล้วเขาและเด็กชายหัวปลาจะสามารถไปยังที่นั่นได้หรือ ........

ข้อมูลเสริม เกี่ยวกับผู้วาด
ผลงานเรื่องอวดดีและเมืองพิกลนั้นเคยตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Cereal Comix! มาก่อนเปรียบได้ดังขุมพลังจินตนาการของนักเขียนผู้นี้ที่สะท้อนมุมมองเกี่ยวกับสังคม ครอบครัว และการเมือง ที่ส่งผลต่องานของเขาในปัจจุบัน เมืองพิกลคือการ์ตูนแนวแปลกที่แฝงแง่คิดในมุมมองหลากหลายให้ชวนตาดติดและคิดตาม


Seven Days หรือชื่อไทย เจ็ดวันอาถรรพ์ คือรวมผลงานเรื่องสั้นจบในตอนแนวเขย่าขวัญของ ณัฐพล อยู่วิทยา ส่วนหนึ่งที่เคยตีพิมพ์ใน Fusion Comics และเรื่องที่เขียนขึ้นใหม่ เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างคนเป็นและคนตาย กับความเชื่อที่ว่าหลังจากที่คนตายไปแล้ว 7 วันจะกลับมาหาคนที่เขาผูกพันธ์ด้วย....
เนื้อเรื่องไม่เน้นความสยองขวัญแต่เน้นความสัมพันธ์และการเดินเรื่องเนียน ๆ ตามแบบฉบับของ ณัฐพล หลังจากที่มีงานโปรเจ็คท์ออกมาอย่างต่อเนื่องจนหลายคนอาจหลงลืมไปแล้วว่าเจ้าตัวยังมีผลงานที่เป็นออริจินัลของตัวเองอยู่เหมือนกันนี่จะเป็นผลงานออริจินัลเรื่องแรกในการรวมเล่มก่อนที่จะมีเรื่องยาวอย่าง Soul/2 แฝดสองพิภพ จะตามมาอีกครั้ง โดยในเล่มนี้จะมีตอนพิเศษที่ยังไม่เคยตีพิมพ์มาก่อนถึงสามตอนรวมอยู่ด้วย และทำการเรียบเรียงเนื้อหาใหม่โดยไม่ได้เรียงตามลำดับเรื่องไหนเขียนก่อนหรือเขียนทีหลัง ถ้าเคยอ่านผลงานของเขามาแล้วอย่าง Seasons Change, สายลับจับบ้านเล็ก หรือเรื่องของโจ้กับซีในปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดครับ เป็นนักเขียนรุ่นใหม่ที่มีลายเส้นและการดำเนินเรื่องได้น่าสนใจมาก ๆ

ผลงานที่ผ่านมาของผู้เขียน
1. Luminous Imprison เรื่องสั้นตีพิมพ์ใน C-Kids
2. Angelic Minds เรื่องสั้นสองตอนจบ ตีพิมพ์ใน Fusion Comics
3. แฟนฉัน ตอนลอยกระทง
4. พันธุ์เอ็กซ์ เด็กสุดขั้ว – เนื้อเรื่อง/คาแร็คเตอร์ดีไซน์และร่างภาพ
5. Go! VIEW Go! คาแร็คเตอร์ดีไซน์/ร่างภาพ
6. Soul/2 แฝดสองพิภพ เรื่องยาวตีพิมพ์ใน Fusion Comics(ยังไม่จบ รอรวมเล่ม)
7. เก๋า.. เก๋า เนื้อเรื่อง/สตอรี่บอร์ด
8. Seasons Change คาแร็คเตอร์ดีไซน์และเนื้อเรื่อง
9. สายลับจับบ้านเล็ก คาแร็คเตอร์ดีไซน์/เนื้อเรื่องและวาดภาพ
10. เรื่องของโจ้กับซี (ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น)HOS! ไม่มีบันทึกชัดเจนว่าเกมกระดานชนิดนี้มีที่มาจากแห่งใด แต่บางแห่งบอกคร่าวๆว่าเริ่มในสมัยรัชกาลที่ ๔ ประยุกต์จากหมากกระดานของสเปน ฮอส น่าจะมาจากคำว่า ม้า ในภาษาอังกฤษ แต่ หมากฮอส เป็นเกมกีฬาภูมิปัญญาชาวไทย ไม่มีชาติใดเล่นด้วยกฎกติกาอย่างนี้ และที่น่าทึ่งที่สุดคือมันอยู่ในสายเลือดของคนไทยทุกคน นั่นคือแม้คุณจะเตะแบบมวยไทยไม่ได้แต่คุณต้องเล่นฮอสเป็นแน่ๆ แต่ถ้าจะเล่นให้เก่งถึงขั้นเซียน คุณก็ต้องเจอเซียน
จ๋า สาวน้อยม. ปลายมีงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่แตกต่างจากเพื่อนๆคือ เธอชอบเล่นหมากฮอส และมีฝีมือเหนือกว่าระดับทั่วไป เธอก้าวเข้าสู่โลกของฮอสจากการแนะนำของเพื่อนคนหนึ่งผ่านเวบไซต์ [You must be registered and logged in to see this link.] ซึ่งมีการเล่นหมากฮอสออนไลน์ ที่นั่นจ๋าได้ตระหนักว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า และถ้าจะไปให้ถึงคาเนกี้ฮอล เอ๊ย งานแข่งขันหมากฮอสกฟภ. การแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งจัดปีละครั้ง เธอต้อง ซ้อม ซ้อม และซ้อม
บังเอิญว่า จ๋า เพิ่งรู้ข้อมูลว่าจังหวัดที่เธออยู่นั้น เป็นศูนย์รวมของเซียนหมากฮอสชื่อดัง แต่พวกเขาอาจจะอยู่ริมฟุตบาทโดยไม่มีใครใส่ใจ เธอตระเวณออกไปเล่นแบบ Street กับบรรดาสามล้อ คนหาเช้ากินค่ำธรรมดา แต่อันดับแรก จ๋า ต้องอธิบายให้ทางบ้านเข้าใจก่อนว่า หมากฮอสไม่ใช่เกมกีฬาข้างถนนในสายตาคนทั่วไป
มันคือการเล่นที่เรียกว่า “ รูปโจร” จ๋าต้องศึกษาล็อกเทวดาให้สำเร็จ เมื่อเซียนไหวผู้เป็นอดีตเซียน ไม่เคยถ่ายทอดให้ใครมาก่อน เธอจึงต้องเอาชนะ ปลาดุก ศิษย์เอกของเซียนไหว เพื่อทำลายข้อครหาที่ว่า หมากฮอสไม่ใช่โลกของผู้หญิงและคนมีเงิน
HOS! คือการ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้และการตัดสินใจ เมื่อคุณต้องเลือกก็ต้องคิดให้รอบคอบที่สุด


แรงบันดาลใจของเนื้อเรื่องการ์ตูน HOS!

1.ธาตรี ช่างเหล็ก ผู้เขียนได้ทุนทำสารคดีเรื่อง ไสวยังไหว จากNGO มาก้อนหนึ่ง ขณะถ่ายทำที่จังหวัดนครราชสีมาเขาก็ตกเข้าสู่โลกของหมากฮอสเต็มตัว เพราะ ไสว พระเอกปั่นสามล้อของสารคดีเรื่องนั้นดันมีสมญาว่า เซียนไหว แชมป์หมากฮอสคนยาก
2.โลกของการลุ่มหลงต่อเรื่องเล็กน้อยในสายตาคนอื่นมีจริง หมากฮอสอาจเป็นเกมกีฬาที่ดูเรียบง่าย เล่นได้ทุกที่ ในการออกอาวุธที่จำกัดใช้เวลาเล่นแต่ละกระดานไม่นานนัก กลับมีรูปหมากซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อมีการค้นคว้าที่มา จึงเพิ่งรู้ว่ามีความเป็นออริจินอลมากกว่าหมากรุกไทยเสียอีก
3.ถ้าเล่นได้เก่งถึงระดับเซียน จะสามารถควบคุมฝ่ายตรงข้ามให้เดินเข้าล็อกของตน ความสนุกที่สุดอยู่ตรงฝ่ายที่เหมือนจะควบคุมอีกฝ่ายได้ กลับถูกควบคุมเสียเอง

จุดเด่นของเนื้อเรื่องการ์ตูน HOS!
1.มีตัวเอกเป็นผู้หญิง ตอนผู้เขียนไปเก็บข้อมูลที่งานแข่งขันหมากฮอสกฟภ.โอเพ่นครั้งที่ 11 ในงานใหญ่ๆนอกจากจะมีคนสูงวัยแล้วก็ปรากฏว่ามีวัยรุ่นมากหน้าหลายตา แต่ทั้งงานกลับพบผู้หญิงร่วมแข่งขันแค่ 2 คน จากการเข้าไปสัมภาษณ์ผู้หญิงที่เล่นหมากฮอสจึงรู้สึกว่าน่าสนใจ เพราะสาวน้อยกับฮอสมันเหวอดี
2.หมากฮอสน่าจะเข้าถึงคนอ่านมากกว่าหมากชนิดอื่น มีใครเล่นฮอสไม่เป็นบ้าง ต่อให้เป็นคนต่างชาติ ถ้าสอนไม่นานก็เข้าใจได้ทันที และในการ์ตูนอยากอวด “ รูปเซียน” ที่เกินกว่าความคิดของคนทั่วไป
3.ข้อมูลทั้งหลายที่จะใช้เขียนโดยเฉพาะรูปหมากนั้น ด้วยความสนิทสนมส่วนตัวกับบรรดาเซียนฮอส และได้ความร่วมมือจากบุคคลต่างๆ คิดว่าจะถ่ายทอดให้ออกมาสมจริงและสนุกที่สุด เพื่อให้คนอ่านได้คิดติดตาม

[You must be registered and logged in to see this link.]
ข้อมูลเพิ่มเติม

HOS ชูประเด็น ความรัก ความพยายาม และการตัดสินใจ
นอกจากเน้นคาแรคเตอร์ตัวละครแล้ว เกร็ดความรู้อย่างประวัติหมากฮอส วิสัยของคนเล่นฮอส ศัพท์วงในของเซียนฮอส ฯลฯ ก็จะประดับไว้อย่างเหมาะสม
แนวเรื่องตลก สนุกสนาน มีการปล่อยมุขเป็นระยะ
ส่วนฉากการเล่นฮอสที่เป็นไฮไลต์นั้น มีการหาข้อมูลจากกระดานที่เซียนและไม่เซียนเล่นกันจริงๆ โดยผู้แต่งใช้วิธีถ่ายวีดีโอบันทึกไว้ก่อน แล้วจึงอธิบายล็อกหมากอีกที ถ่ายทอดออกมาให้เข้าใจง่ายที่สุด คิดว่าน่าคนอ่านจะเข้าถึง เพราะหมากฮอสมีกติกาที่เข้าใจง่ายอยู่แล้ว แต่จะอวดความไม่คาดฝันของรูปหมาก

เนื้อเรื่องย่อ

จ๋า สาวน้อยน่ารักและแก่นแก้วอยากเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอไม่มีปัญญาสอบเข้าตามปกติได้แน่ แต่ถ้าเป็นโควตานักกีฬาหมากฮอสเธออาจทำสำเร็จ จึงขยันฟิตซ้อมหมากฮอสเกมกระดานที่เธอหลงใหลเต็มที่ แต่ว่าเล่นกับเพื่อนๆรุ่นเดียวกันก็ไม่มีใครสู้ได้สักคน เพื่อนของเธอจึงแนะนำให้เธอได้ลองเล่นหมากฮอสออนไลน์ในเวบ hosworld.com จ๋าติดใจเวบซึ่งมีการเล่นเก็บเลเวลเพื่อข้ามไปเล่นกับคนที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ เธออวดพรสวรรค์ให้เป็นที่ประจักษ์ จนกอล์ฟ เวบมาสเตอร์ยอมรับคำท้าเปิดห้อง God เล่นกับจ๋า ผลก็คือจ๋าแพ้ขาด เธอพยายามขอร้องกอล์ฟให้ช่วยสอนจนกว่าจะได้โควต้า แต่กอล์ฟซึ่งรู้ว่าจ๋าอยู่ที่โคราชกลับแนะนำให้จ๋าไปฝึกฮอสกับบรรดาเซียนฮอสทั้งหลาย ซึ่งแฝงตัวอย่างแนบเนียนในเมือง พวกเขาอาจจะเป็น มอเตอร์ไซค์รับจ้าง, ช่างปะยาง, เถ้าแก่ร้านทอง, คนหาเช้ากินค่ำ ฯลฯ จ๋าจึงตัดสินใจเข้าสู่วงการหมากฮอสข้างถนนสักตั้ง
ในบรรดานักเล่นฮอสข้างถนนรายแรกที่จ๋าพบคือ ชะโด เด็กเข็นผักในตลาด ผู้เล่นฮอสเป็นการเดิมพัน เขายึดฮอสเป็นฟางเส้นสุดท้ายในชีวิต จ๋าไม่เคยเจอล็อกหมากพิสดารที่เขาเรียกว่ารูปโจรมาก่อนจนต้องพ่ายแพ้ ต่อจากนั้นโชคชะตาพัดพาให้เธอพบกับสามล้ออารมณ์ดีชื่อว่า ไสว เพราะความถูกใจที่เห็นเด็กสาวสนใจฮอส ไสว หรือ เซียนไหว จึงสอนเคล็ดลับในการเล่นฮอสข้างถนน เพื่อจ๋าจะกลับไปแก้มือกับชะโดอีกครั้ง
เมืองเพรสเซินท์ พลิสท์ เมืองเล็กที่ค่อนข้างมีความเจริญเมืองหนึ่ง เป็นเมืองที่มีความสงบสุขแต่ไม่ใช่ทุกที่เสมอไป เพราะใกลางเมืองเต็มไปด้วยวัยรุ่นเกเรและเหล่าอันธพาลที่ชอบก่อความวุ่นวาย โดยเฉพาะสอง-สามปีหลังมานี่เมืองนี้แทบจะขึ้นชื่อเรื่องอันธพาลไปแล้ว

คริส เคนเซย์หนุ่มวัยรุ่นที่เพิ่งจบไฮสคูลมาหมาด ๆ เขาค่อนข้างมีชื่อเสียงในเรื่องต่อยตีกับแก็งอันธพาลและในหมู่วัยรุ่น คริสกำลังจะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยแต่พ่อของเขาซึ่งเป็นตำรวจกลับถูกกลุ่มอันธพาลรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องลาออกจากการเป็นตำรวจและกลับไปรักษาตัวที่เมืองหลวง คริสซึ่งเกิดและเติบโดตมาในเมืองนี้จำต้องละทิ้งบ้าน เพื่อน ๆ และความแค้นตามไปดูแลพ่อของตัวเอง

ต่อมาอีกสองปีเหล่าอันธพาลไม่เคยหมดไปจากเมือง จิมมี่ วอร์เลน รุ่นน้องของคริสถูกอันธพาลกลุ่มเดียวกันรุมทำร้ายอย่างโหด*****ม อาการเป็นตายเท่ากันหลังจากที่คริสรู้ข่าวเขาไม่ยอมนิ่งเฉยอีกต่อไป นานสองปีที่เขาจำต้องจากเพรสเซินท์ พลิสท์ตอนนี้เขากลับมาปกป้องเมืองแห่งความทรงจำที่เคยสงบสุขของเขาโอ้... ในที่สุดการ์ตูนไทยสตูดิโอก็มีการ์ตูนพลัง K แบบกล้าม ๆ มาให้อ่านกันเสียทีแต่ว่ามาจากนักเขียนหญิง(แป่ว...) เอ้ พัชราภา ชื่อนี้คงเคยได้ยินกันมาบ้างจากผลงานสร้างชื่อเรื่อง Mad Square ที่งานภาพโดดเด่นมาก เรียกว่าหรูหราเกินหน้าเกินตาการ์ตูนไทยทั่วไปนั่นแหละ จากตรงนี้เองกระมังที่ทำให้งานของน้องเค้าไปเตะเบ้าตานักเขียนต่างประเทศที่พำนักในประเทศไทยอย่าง Mr. Kim ผู้เขียนเรื่องเทวฑูตทมิฬที่ลงประจำใน Mag-X นี่แหละจนถูกเรียกไปฝึกฝนฝีมือก่อนที่จะได้ทำงานร่วมกับ Mr. Kim ในเรื่อง War Craft ที่สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ได้ลิขสิทธิ์การจัดจำหน่าย แต่อนิจจาผลงานเรื่องนั้นแม้จะเป็นฝีมือน้องเค้าเสียส่วนมากแต่ไม่ได้แม้กระทั่งเครดิตสักกระผีกติดตัว ว่าแล้วคุณน้องก็หอบบเอางานที่คิดเอาไว้ว่าจะต้องเป็นผลงานสร้างชื่อของดิฉันมาเสนอที่สำนักการ์ตูนไทยสตูดิโอจนเกิดเป็นเรื่องนี้แหละ เรื่องมันมีอยู่ว่าพระเอกของเรา คริส นั้นอดีตเคยเป็นนักบู๊ระดับตำนานของเมืองเมืองหนึ่งแต่หลังจากที่พ่อของเขาซึ่งเป็นตำรวจได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่เขาก็หายหน้าไปจากเมืองนี้ และหลังจากที่เขาหายไปนี่แหละก็เป็นการเกิดของ ลูคัส จอมวายร้ายแห่งเมืองที่เปลี่ยนแปลงแทบทุกอย่างในเมืองที่เคยสงบสุขให้เป็นแหล่งของอันธพาล แล้วพระเอกของเราก็กลับมาเพื่อชำระเมืองของเขาให้สะอาด โอ้... เล่ม 1 วางแผงแล้วเล่ม 2 กำลังตามมาติด ๆ
ผลงานชิ้นล่าสุดของ เดอะ ดวง หรือ วีระชัย ดวงพลาต่อจาก Shockolate และ I-AM ผลงานชิ้นนี้ผู้เขียนใช้เวลาสร้างอย่างยาวนานโดยมุ่งหวังให้เป็นผลงานชิ้นเอกให้สมกับการรอคอยของแฟน ๆ หากเคยอ่าน Shockolate มาก่อนคงจะพอคุ้นกับเรื่องสั้นเรื่องหนึ่งในชื่อ Black & White ที่ เอ่ยชื่อเรื่องนี้ก็เพราะว่านั่นอาจจะเป็นผลงานที่เป็นจุดกำเนินดของเรื่อง นี้ก็ได้และผู้เขียนก็ได้นำเรื่องดังกล่าวมาวาดเรียบเรียงและลงสีให้อ่านกัน ใหม่ 16 หน้าเต็ม ในส่วนเนื้อหานั้นกล่าวถึงคนสองคนที่ต่างสภาวะและฐานะ ทว่าเผชิญกับโชคชะตาที่เลวร้ายไม่ต่างกัน ทั้งสองคนได้รับสิ่งหนึ่งเหมือน ๆ กันนั่นคืออาวุธชิ้นนหนึ่ง แต่ทั้งสองคนก็มีมุมมองและทัศนคติที่ต่างกันไป และด้วยของสิ่งนี้นี่เองที่โยงโชคชะตาของทั้งสองให้มาบรรจบกัน เรื่องราวของทั้งสองจะจบลงอย่างไรโปรดติดตามอ่านได้ครับ รอบรองว่าแฟน ๆ ของเดอะ ดวงไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน หลังจากที่ทางทีมงานได้อ่านแล้วต่างลงความเห็นว่านี่คอผลงานที่หนักหน่วงและหนักแน่นที่สุดของเดอะ ดวงเลยทีเดียว มันคือผลงานที่คุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอนThe Roommate วงดนตรีที่ก่อตั้งขึ้นโดย กลุ่มเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกัน ด้วยความฝันในการเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียง ประกอบด้วย อี๊ด-มือกลองและแกนนำของวง, โม-มือเบสสาวสุดเซ็กซี่, พีช-นักร้องนำน่ารักแบบโก๊ะ ๆ ,น้อย-มือกีตาร์มาดเซอร์และแจ็คมือคีย์บอร์ดมาดนุ่ม ทั้งหมดย้ายไปพักรวมกันที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ที่พวกเขาเรียกมันว่า บ้านรูมเมท เพื่อที่จะได้ศึกษานิสัยใจคอกันและกัน และแชร์ความคิด ไอเดียในการแต่งเพลงร่วมกัน
วง The Roommate เล่นประจำที่ผับนครพิงค์เพื่อเป็นการฝึกซ้อมและหาค่าใช้จ่ายในการศึกษาไปด้วยในตัว การอยู่รวมกัน ทำให้พวกเขาได้รู้จักกันมากขึ้นก็จริง แต่ทว่าความรู้สึกของใครบางคนเริ่มเปลี่ยนไป เมื่อพีชเริ่มมีใจให้แจ็คซึ่งก็แอบชอบพีชอยู่เป็นทุนเดิม เพียงแต่ไม่ค่อยแสดงออกเท่านั้น แต่เรื่องคงจะไม่ร้ายแรงเมื่อน้อยก็ชอบพีชเช่นกัน
ในงานวันวาเลนไทน์ หลังจากแสดงคอนเสิร์ตทุกคนฉลองกันอย่างเมามาย พีชรบเร้าโมให้พาไปเข้าห้องน้ำแต่โมเมาจนเดินไม่ไหวน้อยจึงอาสาพาไป ระหว่างทางน้อยสารภาพรักพีชในขณะที่ยังงง ๆ อยู่ น้อยก็ฉวยโอกาสจูบพีช ซึ่งพีชก็เผลอตอบไปเพราะเมาแต่ทั้งหมดอยู่ในเหตุสายตาของแจ็ค พีชผลักน้อยออกและบอกว่าตัวเองไม่ได้ชอบน้อยแต่ชอบแจ็ค ทว่า... แจ็คไม่อยู่ตรงนั้นแล้ว ทั้งหมดรีบกลับมาที่บ้านรูมเมทแต่แจ็คจากไปแล้ว ที่มหาลัยมีงานเฟรชชี่ไนท์รับน้องซึ่งรูมเมทเป็นเฮดไลน์ ทุกคนจึงพยายามโทรฯ ตามแจ็คให้กลับมาร่วมวง และแจ๊คก็ยอมกลับมาเข้าวงอีกครั้ง เพียงแต่คราวนี้ เขากลับมาโดยมาพร้อมกับคนรู้ใจคนใหม่......

Roommate เป็นการ์ตูนไทย ที่สร้างโดยอ้างอิงกับ ภาพยนตร์เรื่อง Roommate เพื่อนร่วมห้อง ต้องแอบรัก โดยเป็นภาพยนตร์รักสามมุมของค่าย Motif+ หรือ Mono film เดิมนั่นเอง ซึ่งภาพยนตร์ผลผลิตจากค่ายนี้ที่เป็นที่กล่าวขวัญสำหรับแฟนภาพยนตร์ไทยก็มีผลงานเรื่อง Me, My Self ขอให้รักจงเจริญ และ Happy Birthday ซึ่งทั้งสองผลงานเป็นฝีมือการกำกับของคุณ พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง ซึ่งโมโนฟิล์มก็เปลี่ยนมาเป็นโมทีฟ พลัสในการจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องที่สองของคุณพงษ์พัฒน์นี่เอง และ Roommate นั้นสามารถกล่าวได้ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกอย่างเป็นทางการในนนามของโมทีฟพลัสก็ไม่ผิดจากความจริงแต่อย่างใด
สำหรับเนื้อหาในส่วนโปรดัคชั่นของหนังนั้นสามารถพลิกไปอ่านได้ที่ด้านหลังของหนังสือการ์ตูนเล่มนี้ซึ่งลงไว้อย่างละเอียดทีเดียวจึขอข้ามที่จะกล่าวในส่วนนี้ไปพูดถึงเนื้อหาและโปรดัคชั่นของหนังสือการ์ตูนเล่มนี้กัน ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นทางโมทีฟพลัสได้มอบโครงเรื่องมาให้เป็นเนื้อหาก่อนภาพยนตร์โดยมีตัวเอกคืออี๊ดกับโมสมาชิดยุคก่อตั้งของวง The Roommate เป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยทางทีมงานได้มีการแต่งเรื่องเพิ่มเติมเข้าไป เพื่อความสมบูรณ์ โดยที่ยังคงคอนเส็ปท์หลักของภาพยนตร์เอาไว้ นั่นคือธีมความเป็นเพื่อน
The Roommate เป็นวงดนตรีที่อี๊ดเป็นแกนหลักร่วมกับโม-มือเบส, พีช-ร้องนำ, น้อย-มือกีตาร์ และ แจ็ค-มือคีบอร์ด ทั้งหมดเป็นเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกันและร่วมก่อตั้ง The Roommate ขึ้นมาเพื่อสานฝันการเป็นนักดนตรีของพวกเขา พวกเค้าทั้งหมดย้ายมาพักรวมกันที่บ้าน The Roommate เพื่อที่จะได้แชร์ความคิดร่วมกัน ได้ศึกษานิสัยใจคอกันส่วนเหตุการณ์ที่เหลือจะเป็นอย่างไรนั้นก็เชิญติดตามเนื้อหาจาก การ์ตูนไทย เรื่อง รูมเมท โดย การ์ตูนไทยสตูดิโอได้เลย และติดตามชมได้ ในทุกโรงภาพยนตร์ เข้าโรงตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2552 ทุกโรงครับ (ตอนนี้เป็นเเผ่นCDไปเเล้ว )?
เรื่อง หนีตาม กาลิเลโอ ฉบับการ์ตูน
ผู้วาด ทีมงาน CartoonThai Studio
สำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์
จัดจำหน่าย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)
วางจำหน่าย 16 กรกฏาคม 2552
ราคา 45 ?บาท
ประเภทหนังสือ หนังสือการ์ตูน เล่มเดียวจบ
แนวเรื่อง Romantic / Drama
เป็นการร่วมมืออีกครั้งของ สยามอินเตอร์ คอมิกส์ และ ทีมงานการ์ตูนไทย สตูดิโอ กับค่ายภาพยนตร์สุดฮิตอย่าง G.T.H ที่สร้างผลงานหนังสือการ์ตูนจากภาพยนตร์ที่โด่งดังมากมาย อาทิ? แฟนฉัน , Season Change ,? ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น , วิญญาณอาฆาต?
มาถึงผลงานเรื่องใหม่เรื่องนี้ ?หนีตามกาลิเลโอ? กับเรื่องราวของ เชอรี่ ( ต่าย - Season Change ) สาวน้อยผู้ซื่อตรงที่พร้อมจะแข็งกร้าวกับสิ่งที่เธอเชื่อว่าไม่ถูกต้อง แถมหัวแข็งอีกต่างหาก? กับ นุ่น( เต้ย จรินทร์พร) ?สาวน้อยหวานใส ใจสู้ แต่นิสัยเสียชอบเอาแต่ใจตัวเอง จนต้องเลิกกับแฟนหนุ่มด้วยเรื่องไร้สาระ จนทำให้ทั้ง 2 คนวางแผนหนีหัวใจไปเที่ยวยุโรปเป็นเวลา 1 ปีเต็มๆ เพื่อหาประสบการณ์ให้ชีวิต?
จนได้มาพบกับ ตั้ม (เรย์ แมคโดนัลด์) ชายหนุ่มศิลปินที่มาอาศัยอยู่ในอิตาลีโดยทำงานสารพัดเพื่อเอาชีวิตรอดพร้อมสร้างสรรค์งานศิลปะที่เขาชื่นชอบไปด้วย อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อ สาวอกหัก กับสาวสอบตก ต้องบินข้ามโลกมาเรียนรู้ชีวิตที่หาในห้องเรียนไม่ได้ กับหนุ่มอาร์ทติสที่มีความคิดสุดขอบ แต่เท่ห์สุดขั้ว รักโรแมนติคท่ามกลางบรรยาก
avatar
11223344
moderator
moderator

จำนวนข้อความ : 317
วันที่สมัคร : 10/11/2010
อายุ : 22
อาชีพ : ไรเดอร์
งานอดิเรก : ซ่อมคอม...เเละปราบปีศาจ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มีการ์ตูนไทยมาเเละข้อมูล

ตั้งหัวข้อ  11223344 on Thu Feb 10, 2011 5:03 pm

เรื่อง หนีตาม กาลิเลโอ นุกมากๆนะคับ
avatar
11223344
moderator
moderator

จำนวนข้อความ : 317
วันที่สมัคร : 10/11/2010
อายุ : 22
อาชีพ : ไรเดอร์
งานอดิเรก : ซ่อมคอม...เเละปราบปีศาจ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มีการ์ตูนไทยมาเเละข้อมูล

ตั้งหัวข้อ  11223344 on Sat Feb 12, 2011 1:19 pm

สมจิตร ก็มันคับ
avatar
11223344
moderator
moderator

จำนวนข้อความ : 317
วันที่สมัคร : 10/11/2010
อายุ : 22
อาชีพ : ไรเดอร์
งานอดิเรก : ซ่อมคอม...เเละปราบปีศาจ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ